18 ปีผ่านไป Facebook เพิ่งจะเริ่มตั้งแผนกรับคำร้องเรียนเพจปลิว, โพสต์โดนลบ – ที่ใช้พนักงานคนจริงๆ

หลังจากดำเนินการเฟสบุ้ค มา 18 ปี ทางบริษัท Meta (ชื่อใหม่ของบริษัท Facebook) ก็ถึงจะเริ่มตั้งแผนกบริการลูกค้าที่จะใช้พนักงานมนุษย์จริงๆ มารับคำร้องเรื่องต่างๆ...

ที่ผ่านมา แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์มากมาย มีปัญหากับเฟสบุ้ค ไม่ว่าจะเป็น “เพจปลิว” (เพจหายเพราะโดนทำโทษ), โปรไฟล์โดนแบน, หรืออื่นๆ  แล้วก็ได้แต่กดอุทธรณ์ออนไลน์ แล้วพิมพ์ชี้แจง

 

… และทั้งหมดโดยไม่มีช่องทางได้โทรหรือคอลล์คุยเสียงกับเจ้าหน้าที่มนุษย์จริงๆเลย  สร้างความหงุดหงิดเสียความรู้สึกมาแล้วทั่วโลกยาวนาน

 

แต่ล่าสุด  หลังจากดำเนินการเฟสบุ้ค มา 18 ปี ทางบริษัท Meta (ชื่อใหม่ของบริษัท Facebook) ก็ถึงจะเริ่มตั้งแผนกบริการลูกค้าที่จะใช้พนักงานมนุษย์จริงๆ มารับเรื่องและประสานงานต่อในเรื่องเหล่านี้แล้ว

 

ที่จริงแล้วการตั้งแผนกใหม่นี้ ก็ไม่ได้มาจากมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก หรือทีมบริการคนอื่นแต่อย่างใด แต่มาจากการริเริ่มโดยคณะกรรมการอิสระตรวจสอบอำนาจการใช้นโยบาย หรือ “Oversight Board” ของ Facebook

 

ซึ่งจากการตรวจสอบ  คณะกรรมการนี้ยังพบว่ามีคำร้องเรียน คำอุทธรณ์การแบน  หรือการโดนลบโพสต์ตกค้างอยู่ในระบบมากมาย

 

แต่งานนี้ใครที่เคยโดนลบไปแล้วยังไม่ได้คืน  อาจยังรอต่อไป  เพราะยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนว่าแผนกใหม่นี้จะเริ่มทำงานจริงจังเมื่อไร

 

 

ข่าวจาก

 engadget.com/meta-building-actual-customer-service-171523755.html

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …