ผู้ใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ้ค Windows 10 ในไทย เริ่มลองโหลดและเล่นเกมมือถือ Android ในคอมฯได้แล้ว ผ่าน Google Play Games ใหม่

ผู้ใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ้คในไทย ที่ลง Windows 10 หรือใหม่กว่า จะสามารถดาวน์โหลดและเล่นเกมมือถือ Android โดยโหลดจาก Google Play มาลงและเล่นบนคอมฯได้แล้ว แต่ต้องเตรียมระบบดังนี้ ...

จากนี้ไป ผู้ใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ้ค ที่ลงวินโดวส์ 10 หรือใหม่กว่า จะสามารถดาวน์โหลดและเล่นเกมมือถือ Android โดยโหลดจาก Google Play มาลงได้เลย

 

… แต่เนื่องจากคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ้คส่วนใหญ่ไม่มีระบบ touch ( จอสัมผัส ) จึงต้องใช้คีย์บอร์ดแป้นพิมพ์และเม้าส์ในการเล่นเกม

 

และถ้าเป็นเกมที่ผู้เล่นคนนั้นๆเล่นทั้งบนมือถือและคอมฯสลับกัน ข้อมูลในเกมก็จะสามารถ “sync” รับส่งอัพเดตให้ตรงกันข้ามระบบกันได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเล่นผ่านบัญชีกูเกิ้ลเดียวกัน

 

ที่ผ่านมาระบบนี้มีในสหรัฐอเมริกาและบางประเทศมาได้พักใหญ่แล้ว แต่ล่าสุดเพิ่งเริ่มขยายมาในไทย, เกาหลีใต้, ฮ่องกง, ไต้หวัน และออสเตรเลีย

 

โปรแกรม Google Play Games นี้ทำงานบนคอมพิวเตอร์ที่มี Windows 10 หรือใหม่กว่า โดยช่วงแรกๆนี้มีเกมแอนดรอยด์กว่า 40 เกมแล้วที่รองรับการเล่นผ่าน Windows บนคอมพิวเตอร์ได้ เช่น …

– เกม Cookie Run: Kingdom
– เกม Asphalt 9: Legends
– เกม Gardenscapes
– เกม Township
– เกม State of Survival: Zombie War
– เกม Last Fortress: Underground
– เกม Top War

 

คอมพิวเตอร์ที่จะติดตั้ง Google Play Games ได้ ต้องมีคุณสมบัติขั้นต่ำต่อไปนี้ครบทุกข้อ

– ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 ( รุ่น v2004 ) หรือใหม่กว่า

– ใช้พื้นที่เก็บข้อมูลแบบ SSD และต้องมีพื้นที่ว่างเหลืออย่างน้อย 10 GB ( ถ้ามีแต่ฮาร์ดดิสค์จานแม่เหล็กแบบเดิมล้วนๆ จะเล่นไม่ได้ )

– มีการ์ดจอหรือกราฟฟิกรุ่น Intel UHD Graphics 630 GPU หรือแบรนด์อื่นรุ่นอื่นที่เทียบเท่ากัน หรือสูงกว่า

– ใช้ชิปประมวลผล ( CPU ) ที่มี 4 Physical Core ( 4 แกน ) ขึ้นไป

– มีหน่วยความจำ RAM รวม 8 GB ขึ้นไป

– เปิดคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ้คด้วยสิทธิบัญชีผู้ดูแลระบบ ( Windows Admin Account )

– ต้องเปิดระบบ “Hardware Virtualization” ( ฮาร์ดแวร์เสมือนจริง ) ไว้ด้วย

 

ใครสนใจลองเล่นเกมแอนดรอยด์บนคอมพิวเตอร์วินโดวส์ ก็สามารถไปดาวน์โหลดโปรแกรม Google Play Games สำหรับ Windows ได้ที่ https://play.google.com/googleplaygames แล้วลงทะเบียนเพื่อทดลองใช้งานได้เลย

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …