ปฏิทินออนไลน์ Google Calendar เพิ่มทางเลือก โชว์กิจกรรมจากผู้ส่งที่รู้จักเท่านั้น – ป้องกันสแปม

Google Calendar เพิ่มทางเลือกให้แสดงกิจกรรมจากผู้ส่งที่เรารู้จักเท่านั้น  เพื่อป้องกันการสแปมปฏิทิน คือมีงานอีเวนต์กิจกรรมแปลกๆจากคนที่ไม่รู้จัก โผล่ขึ้นมาบน Calendar ...

ใครที่ใช้แอพและเว็บปฏิทิน Google Calendar เป็นประจำ อาจเคยเจอสแปม  มีงานอีเวนต์กิจกรรมแปลกๆจากคนที่ไม่รู้จัก โผล่ขึ้นมาบนปฏิทิน  โดยมาจากการสแปมของใครก็ไม่รู้ ที่มีที่อยู่อีเมลของเราอยู่

 

… ปัญหานี้ทำให้ล่าสุด Google Calendar เพิ่มทางเลือกให้แสดงกิจกรรมจากผู้ส่งที่เรารู้จักเท่านั้น  เพื่อป้องกันการสแปมปฏิทินแบบที่กล่าวไป

 

ฟีเจอร์ใหม่นี้ เริ่มทยอยใช้ได้แล้วทั้งกลุ่มผู้ใช้ Google Workspace, G Suite Basic, และ G Suite Business, และแอคเคาท์ Google ส่วนตัวทั่วไปที่ใช้ฟรี

 

ขั้นตอนคร่าวๆคือ เข้า Google Calendar แล้วไปที่ Settings แล้วไปที่ Event settings แล้วเลือกหัวข้อ Add invitations to my calendar แล้วกดเลือกที่  Only if the sender is known

 

ทั้งนี้การเป็น “ผู้ส่งที่รู้จัก” ที่เราจะยอมรับการส่งกิจกรรมมาขึ้นบนปฏิทินเรานั้น ครอบคลุมได้ 3 กลุ่ม คือ ผู้ที่อยู่ในโดเมนบริษัทเดียวกัน, ผู้ที่อยู่ในรายชื่อ contact ติดต่อ, และผู้ที่เราเคยมีปฏิสัมพันธ์ด้วย

 

… และถ้ามีการส่งกิจกรรมมาจากใครที่อยู่นอก 3 กลุ่มนี้  ก็จะยังไม่แสดงในปฏิทินเราทันที  โดยเราต้องกดรับอีเว้นท์ก่อนเท่านั้น

 

 

ข่าวจาก

 workspaceupdates.googleblog.com/2022/07/invitations-from-known-senders-only-google-calendar.html

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

รู้จัก UX / UI Designer สายอาชีพมาแรงยุคดิจิตัล

อาชีพสาย UI และ UX ต้องทำอะไรบ้าง ? ต่างกันอย่างไร ? และมีเทคนิคเครื่องมืออะไรบ้างในการทำงาน ? มาลองอ่านอย่างคร่าวๆกัน