ไอจีเพิ่มประเทศที่ลงและดูรูป NFT ได้ในมากขึ้นเป็นกว่า 100 ประเทศแล้ว

Instagram จะรองรับรูป NFT เพิ่มอีกกว่า 100 ประเทศ ทั้งในทวีปอเมริกาที่ไม่ใช่สหรัฐฯ, ทวีปแอฟริกา, ตะวันออกกลาง, และเอเชียตะวันออก ซึ่งรวมไทยอยู่ด้วย

หลายเดือนก่อน อินสตาแกรม ( ไอจี ) ได้เปิดให้อัพโหลดและดูรูป NFT ที่ย่อจาก Non Fungible Token ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิตัลแบบหนึ่งได้แล้ว  แต่ยังมทีผลแต่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นก่อน

 

แต่ล่าสุด Instagram จะรองรับรูป NFT เพิ่มอีกกว่า 100 ประเทศ ทั้งในทวีปอเมริกาที่ไม่ใช่สหรัฐฯ, ทวีปแอฟริกา, ตะวันออกกลาง, และเอเชียตะวันออก ซึ่งรวมไทยอยู่ด้วย

 

Instagram ยังประกาศรองรับการเชื่อมต่อกับวอลเลตของ Coinbase และ Dapper ซึ่งช่วยให้รองรับได้มากประเทศขึ้น รวมทั้งรองรับบล็อกเชนของ Flow ด้วย

 

อย่างไรก้ตาม เฉพาะเจ้าของผลงาน NFT ชิ้นนั้นเท่านั้น  ที่จะมีสิทธิโพสต์รูปนั้นๆได้ โดยโพสต์ได้ทั้งในหน้าฟีด, หน้าส่งข้อความหลังไมค์, และในหน้าสตอรี่ด้วยก็ได้

 

… ข่าวนี้ประกาศเองโดย Mark Zuckerberg ซีอีโอบริษัท Meta (หรือชื่อเดิม Facebook) เจ้าของ Instagram นั่นเอง  แต่ยังไม่มีการระบุวันที่ที่แน่นอน  ซึ่งขณะที่คุณอ่านอยู่นี้ อาจจะเริ่มรองรับแล้วก็เป็นได้

 

 

ข่าวจาก

 engadget.com/instagram-nft-expansion-154058568.html

ภาพจาก

 ironity.com/crypto/meta-instagram-embraces-nft-expanding-footprints-to-100-countries

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …