กสิกรเอ็กซ์เปิดตัว “Bigfin” เครื่องมือติดตามวิเคราะห์พอร์ตเงินคริปโตฯและสินทรัพย์ดิจิทัล

กสิกร เอกซ์ (KASIKORN X) ในเครือธนาคารกสิกร เปิดตัวเครื่องมือ "Bigfin" ใช้วิเคราะห์และดูแลพอร์ตการลงทุนในคริปโตฯและสินทรัพย์ดิจิตัล โดยใช้ติดตามข้อมูลสำคัญและมีความหมายแก่นักลงทุน เช่น การแสดงต้นทุนการลงทุนของตนเอง การแจ้งเตือนเมื่อมูลค่าสินทรัพย์ในพอร์ตมีการเปลี่ยนแปลง การดูข้อมูลกำไร-ขาดทุนของพอร์ตรวม และดูแยกเป็นรายสินทรัพย์ ฯลฯ

บริษัท กสิกร เอ็กซ์ (KASIKORN X) ในเครือธนาคารกสิกร เปิดตัวเครื่องมือ “Bigfin” ใช้วิเคราะห์และดูแลพอร์ตการลงทุนในคริปโตฯและสินทรัพย์ดิจิตัลให้ทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพขึ้น โดยตั้งเป้าหมายจะมีผู้ใช้งาน Bigfin มากกว่า 200,000 ราย ภายในปีหน้า 2566

 

ธนะเมศฐ์ อาริยวัฒน์ Venture Director บริษัท กสิกร เอ็กซ์ จำกัด (KX) บริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทยและ KBTG ที่ดำเนินธุรกิจด้านนวัตกรรมในโลก Decentralized Finance (DeFi) ให้มุมมองว่าตลาดคริปโตช่วงนี้ผันผวนขาลง จึงต้องมีการติดตามข้อมูลการลงทุนอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ทราบถึงมูลค่าการลงทุน และบริหารความเสี่ยงในการลงทุน

 

แต่เนื่องจากเครื่องมือที่มีในตลาดยังไม่สามารถให้ข้อมูลสำคัญและมีความหมายแก่นักลงทุนได้ เช่น การแสดงต้นทุนการลงทุนของตนเอง การแจ้งเตือนเมื่อมูลค่าสินทรัพย์ในพอร์ตมีการเปลี่ยนแปลง การดูข้อมูลกำไร-ขาดทุนของพอร์ตรวม และดูแยกเป็นรายสินทรัพย์ ฯลฯ

 

ทางทีมงาน Kasikorn X จึงพัฒนาเครื่องมือ “Bigfin” มาใช้วิเคราะห์และดูแลพอร์ตการลงทุนในคริปโตฯและสินทรัพย์ดิจิตัล พร้อมแจ้งเตือนเมื่อมูลค่าพอร์ตมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญได้

 

วิธีใช้คร่าวๆก็คือเข้าแพลตฟอร์ม Bigfin ที่เว็บไซต์ bigfin.finance แล้วกรอก Wallet Address ของเรา ก็จะเห็นการวิเคราะห์การลงทุนทันที โดยมีฟีเจอร์เด่นๆเช่น

 

Running Balance ดูมูลค่าพอร์ตปัจจุบัน ผลกำไร-ขาดทุนของพอร์ตรวม และดูแยกเป็นรายสินทรัพย์ได้

 

Transaction History ดูรายการธุรกรรมการเข้าออกของสินทรัพย์ใน Wallet และค่าธรรมเนียม ( ค่า gas ) โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน

 

Editing Cost Basis บันทึกต้นทุนการซื้อขายด้วยตนเอง เพื่อวิเคราะห์ผลกำไร-ขาดทุนได้แม่นยำขึ้น

 

และต่อไปจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆเช่น ระบบแจ้งเตือนเมื่อมูลค่าพอร์ตเปลี่ยนแปลงไปยังระดับที่กำหนดไว้ การนำเสนอองค์ความรู้ใหม่ๆ ในการวิเคราะห์ข้อมูลธุรกรรมบนบล็อกเชน เป็นต้น

 

โดยช่วงแรกนี้ Bigfin ได้คัดเลือกคริปโตฯและสินทรัพย์ดิจิตัลที่มี Market Capitalization สูงที่สุด 1,000 อันดับแรกบน Ethereum Chain มาแสดงแล้ว  และจะทยอยเพิ่มจากเครือข่าย Blockchain อื่นๆและศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ Centralized เข้ามาด้วยต่อไป

 

Bigfin ตั้งเป้าหมายที่จะมีผู้ใช้งานมากกว่า 200,000 ราย ภายในปี 2566 ผู้ที่สนใจสามารถติดตามแผนการพัฒนาและความเคลื่อนไหวของทีมงานได้ที่ bigfin-finance.gitbook.io

 

 

ข่าวจาก

 moneyandbanking.co.th/article/news/kasikorn-x-bigfin-20062022

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

รู้จัก UX / UI Designer สายอาชีพมาแรงยุคดิจิตัล

อาชีพสาย UI และ UX ต้องทำอะไรบ้าง ? ต่างกันอย่างไร ? และมีเทคนิคเครื่องมืออะไรบ้างในการทำงาน ? มาลองอ่านอย่างคร่าวๆกัน