รายได้รวมของแอพที่ไม่ใช่เกม – เริ่มแซงรายได้รวมจากแอพเกมแล้ว

รายได้รวมของกลุ่มแอพที่ไม่ใช่เกม เริ่มมีมูลค่ารวมมากกว่าแอพประเภทเกมแล้ว  โดยเกิดขึ้นมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปีนี้ 2022  ทำให้ครึ่งปีแรกปีนี้แอพที่ไม่ใช่เกมแซงนำแอพเกมเป็นครั้งแรกในแง่รายได้

ที่ผ่านมา แอพเกมทำรายได้มากกว่าแอพประเภทอื่นๆทั้งหมดรวมกันเสมอมา ไม่ว่าใน iOS หรือ Android  โดยมีทั้งการจ่ายเงินซื้อเกมที่ไม่ฟรี, จ่ายเงินซื้ออาวุธหรือชุดต่างๆในเกมที่เล่นฟรี, และจ่ายค่าอื่นๆที่เกี่ยวกับเกมต่างๆ

 

แต่ล่าสุดพบว่าในระบบ iOS ที่สหรัฐอเมริกานั้น รายได้รวมของกลุ่มแอพที่ไม่ใช่เกม มีมูลค่ารวมมากกว่าแอพประเภทเกมแล้ว  โดยเกิดขึ้นมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปีนี้ 2022  ทำให้ครึ่งปีแรกปีนี้แอพที่ไม่ใช่เกมแซงนำแอพเกมเป็นครั้งแรกในแง่รายได้

 

ตัวอย่างแอพที่ไม่ใช่เกม ซึ่งทำเงินสูงอันดับแรกๆใน App Store สหรัฐอเมริกา ก็เช่น YouTube, HBO Max, TikTok, Tinder, Disney+, Hulu และ Bumble ซึ่งส่วนใหญ่หารายได้จากระบบสมาชิกรายเดือน

 

ข้อมูลนี้มาจากการสำรวจและสรุปโดยบริษัท Sensor Tower ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยตลาดแอพ  โดยเก็บข้อมูลจาก App Store ของแอปเปิลเฉพาะในสหรัฐอเมริกา

 

อย่างไรก็ตาม ถ้าข้ามฟากไปดูทางฝั่ง Android ใน Google Play ทั้งระบบ ก็พบว่ารายได้รวมของเกมยังสูงกว่าของแอพอื่นๆรวมกันอยู่

 

 

ข่าวจาก

 techcrunch.com/2022/07/14/u-s-app-store-revenue-from-non-game-apps-just-topped-games-for-the-first-time

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

รู้จัก UX / UI Designer สายอาชีพมาแรงยุคดิจิตัล

อาชีพสาย UI และ UX ต้องทำอะไรบ้าง ? ต่างกันอย่างไร ? และมีเทคนิคเครื่องมืออะไรบ้างในการทำงาน ? มาลองอ่านอย่างคร่าวๆกัน