ทีวียุคใหม่ มีกล้องติดไว้ เพื่อรับรู้ผู้ชม แล้วปรับภาพและเสียงตามโดยอัตโนมัติ

TV ยุคใหม่ ติดกล้องเล็กๆไว้ด้านบนพร้อมไมค์ ใช้รับรู้ตำแหน่งที่นั่งของผู้ชม แล้วปรับแต่งภาพและเสียงให้ตรงกับสภาพแวดล้อมของผู้ชม  และรับรู้คำสั่งด้วยเสียงหรือท่าทางการโบกมือต่างๆได้...

โทรทัศน์ยุคใหม่ ติดกล้องเล็กๆไว้ด้านบนพร้อมไมค์ ใช้รับรู้ตำแหน่งที่นั่งของผู้ชม แล้วปรับแต่งภาพและเสียงให้ตรงกับสภาพแวดล้อมของผู้ชม  และรับรู้คำสั่งด้วยเสียงหรือท่าทางการโบกมือต่างๆได้ด้วย

 

เพราะล่าสุด โซนี่ เปิดตัวทีวี Bravia XR ซึ่งมีกล้อง “Bravia Cam” ใหม่ในงาน CES ( Consumer Electronics Show ) 2022 บนทีวีมีแถบแม่เหล็กอยู่ที่ขอบจอด้านบนเพื่อติดตัวกล้องไว้  โดยเจ้าของทีวี Bravia รุ่นใหม่ๆจะสามารถซื้อกล้อง Bravia Cam นี้ได้แต่ยังไม่เปิดเผยราคา

 

ตัวอย่างเช่นถ้าคนดูนั่งเอียงไปทางด้านซ้ายและขวาของจอ ระบบก็จะปรับทิศทางเสียงไปหาทิศที่ผู้ชมนั่งอยู่  รวมทั้งแจ้งเตือนผู้ชมถ้านั่งใกล้ทีวีเกินไป  นอกจากนั้นกล้อง Bravia Cam ยังสามารถปรับแสงตามความสว่างไฟในห้องด้วย

 

ถ้าใครกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว กล้องนี้ก็มีฝาปิดหน้ากล้องแบบเลื่อนเพื่อบังเลนส์ไว้ได้ด้วย  และที่สำคัญคือข้อมูลภาพทั้งหมดทั้งหมด จะใช้ประมวลผลในตัวกล้องเอง ไม่มีการส่งเข้าเซิฟเวอร์แต่อย่างใด  และผู้ชมสามารถลบทิ้งไปได้ยามต้องการด้วย

 

 ข่าวจาก
  edition.cnn.com/cnn-underscored/sony-bravia-cam-ces-2022/index.html

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Tesla กำไรประวัติการณ์ – ราคาหุ้น new high – มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์

บริษัท Tesla ประกาศกำไรล่าสุดสูงเป็นประวัติการณ์ และราคาหุ้นก็สร้างจุดสูงสุดใหม่ พามูลค่ากิจการพุ่งไปเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯทัดเทียม...