เครื่องมือเอไอวาดรูปตามสั่ง DALL·E เปิดให้คนทั่วไปใช้กันได้แล้ว

บริการวาดรูปอัตโนมัติด้วยเอไอ "DALL·E" นี้เปิดให้คนที่สนใจสมัครแล้วใช้ได้ทันที  สมัครแล้วได้สิทธิใช้ฟรีโดยไม่ต้องรอคิวแล้ว  โดยไปลงทะเบียนได้ที่ ...

ก่อนนี้บริการวาดรูปด้วยเอไอที่ชื่อ “DALL·E” ของทีมงานกูเกิล ได้เปิดตัวมาตั้งแต่มกราคม 2021 แต่จำกัดให้บางคนเท่านั้นมีสิทธิใช้  โดยต้องไปสมัครขอสิทธิใช้และรอนานเป็นสัปดาห์

 

แต่ล่าสุดบริการวาดรูปอัตโนมัติด้วยเอไอ “DALL·E” นี้เปิดให้คนที่สนใจสมัครแล้วใช้ได้ทันที  สมัครแล้วได้สิทธิใช้ฟรีโดยไม่ต้องรอคิวแล้ว  โดยไปลงทะเบียนได้ที่ auth0.openai.com/u/signup

 

ระบบ DALL·E นี้พัฒนาโดยทีมงาน “OpenAI” ของกูเกิล  โดยมีคู่แข่งดังๆเช่นอย่าง Midjourney ที่เปิดกว้างให้เล่นกันทั่วไปมาก่อนแล้ว

 

… ฉะนั้น DALL·E จึงต้องเปิดกว้างบ้าง ไม่เช่นนั้นอาจโดนคู่แข่งแย่งความนิยมไปหมดในอนาคต

 

ปัจจุบันทีมงาน OpenAI เผยว่ามีผู้คนเข้าไปใช้ Dall-E เข้าไป “พิมพ์คำ – สร้างรูป” แล้วมากกว่า 2 ล้านรูปต่อวัน

 

และล่าสุดโน๊ตบุ้ค Microsoft Surface รุ่นใหม่ก็รวม Dall-E ไปแถมไว้ในเครื่อง ให้ผู้ซื้อโน๊ตบุ้คใช้สร้างรูปได้ทันทีง่ายๆแล้วอีกด้วย

 

ซึ่งหลายฝ่ายก็มองกันว่าบริการประเภทนี้มาแรงมาก และน่าจะถูกต่อยอดเข้ากับเทคโนโลยีอื่นๆ เป็นธุรกิจใหม่ๆไปได้อีกหลากหลายต่อไป

 

 

ข่าวจาก

 openai.com/blog/dall-e-now-available-without-waitlist

ภาพจาก

 openai.com/blog/dall-e-introducing-outpainting

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …