บริการเก็บไฟล์ OneDrive เพิ่มตัวแก้ไขรูปบนเว็บหรือแอพแอนดรอยด์

ไมโครซอฟต์เพิ่มเครื่องมือดูและแก้ไขไฟล์รูปที่เราเก็บไว้บน OneDrive โดยทำได้ทั้ง crop รูป, หมุนรูป, กลับข้างรูป, รวมถึงปรับแสงและปรับโทนสี

Microsoft เพิ่มเครื่องมือดูและแก้ไขไฟล์รูปที่เราเก็บไว้บน OneDrive ของตัวเองแล้ว  โดยทำได้ทั้ง crop รูป, หมุนรูป, กลับข้างรูป, รวมถึงปรับแสงและปรับโทนสีโดยรวมของรูป

 

… ซึ่งฟีเจอร์ตัดแต่งรูปบนคลาวด์แบบนี้ บริการคู่แข่งอย่าง Google Photos ทำได้มาก่อนแล้ว

 

และจากนี้ไป บริการ Microsoft OneDrive นี้จะรองรับการแสดงรูปผ่าน Chromecast จากแอพมือถือขึ้นไปยังจอสมาร์ททีวีได้อีกด้วย

 

ฟีเจอร์แก้ไขรูปนี้ เริ่มใช้งานได้แล้วในเว็บ OneDrive และในแอพ OneDrive บนมือถือหรือแทบเล็ต Android ส่วนแอพ OneDrive ใน iOS ยังต้องรอต่อไป

 

 

 ข่าวจาก

  techcommunity.microsoft.com/t5/microsoft-onedrive-blog/onedrive-s-new-photo-editing-features-and-more/ba-p/2235721

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …