Tesla ปล่อยอัพเดตซอฟต์แวร์ให้รถเกือบ 3 แสนคันในจีน – แก้ปัญหา cruise control

รถเทสลาในจีนพบปัญหาเกี่ยวกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (cruise control)  โดยพบว่าระบบเปิดเองทำให้ความเร็วเพิ่มกระทันหันเกิดอันตราย

 

นั่นทำให้ Tesla ต้องอัพเดตซอฟต์แวร์อัตโนมัติให้รถเทสลากว่า 285,000 คันในจีน โดยเจ้าของต้องอัพเดตซอฟต์แวร์เองที่บ้านโดยไม่ต้องนำรถไปเข้าศูนย์

 

รถที่มีปัญหาส่วนใหญ่เป็นรุ่น Model 3 และ Model Y ที่ผลิต ณ Gigafactory เซี่ยงไฮ้ รวม 249,855 คัน และ Model 3 อีก 35,655 คันซึ่งเป็นรถนำเข้า

 

อย่างไรก็ตาม Tesla ก็ยังตั้งเป้าผลิตให้ได้ปีละ 5 แสนคัน โดยทุกวันนี้จีนเป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

 

 ข่าวจาก
  wsj.com/articles/tesla-recalls-285-000-vehicles-in-china-most-of-them-locally-made-11624698587

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …