อีเบย์เปิดโครงการ “eBay NextGen” หนุน SMEs ไทยสู่ตลาดโลก

เปิดตัวโครงการโครงการ “eBay NextGen” จำกัดให้เฉพาะผู้ที่ยังไม่เคยเปิดร้านกับอีเบย์มาก่อน แต่สนใจขยายธุรกิจไปต่างประเทศ ได้สมัครเข้าร่วมโครงการ เพื่อสิทธิพิเศษมากมาย ...

อีเบย์เปิดโครงการ “eBay NextGen” หวังรวบรวมธุรกิจ SMEs ไทยเปิดร้านขายไปสู่ตลาดโลกผ่านเครื่องมือและแพลตฟอร์มของอีเบย์ซึ่งมีลูกค้ารวมกว่า 159 ล้านคนจาก 190 ประเทศทั่วโลก

 

โครงการ “eBay NextGen” จำกัดให้เฉพาะผู้ที่ยังไม่เคยเปิดร้านกับอีเบย์มาก่อน  เพื่อช่วยให้ผู้สนใจขยายธุรกิจไปต่างประเทศได้สมัครเข้าร่วมโครงการ  เพื่อสิทธิพิเศษ เช่นสามารถลงขายในหมวดหมู่ อะไหล่ยนต์ (eBay Motors) ชิ้นส่วนเครื่องจักร จิวเวลรี เพชรพลอย เครื่องประดับ นาฬิกา และการ์ดสะสมที่มีราคาสูง ได้ทันที สามารถลงขายสินค้าในหมวดหมู่ขายดีราคาสูงพร้อม Selling Limit พิเศษ 300 เท่า และสิทธิประโยชน์อื่นๆได้ทันทีโดยไม่ต้องสะสมคะแนน

 

และยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ เช่น ฟรีค่าเปิดร้าน eBay Store โดยอีเบย์จะสนับสนุนค่าธรรมเนียมการเปิดร้าน eBay Store นาน 3 เดือนฟรีค่าโฆษณาสินค้า โดยอีเบย์จะออกค่าโฆษณาสินค้าให้ 50% สูงสุดไม่เกิน 1,000 เหรียญสหรัฐฯ

 

เสริมด้วยสิทธิได้รับคำปรึกษาจากทีมที่ปรึกษาจากอีเบย์ (Business Development Manager) เพื่อให้อุ่นใจในการเริ่มต้นกิจการและเติบโตไปพร้อม ๆ กับอีเบย์อย่างมั่นคง ตัวอย่างเช่น

– คำแนะนำในการใช้คลังสินค้าในต่างประเทศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขายสินค้าให้ทันต่อความต้องการของลูกค้าที่มากขึ้น ช่วยให้ขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักมากหรือมีขนาดใหญ่สู่มือลูกค้าได้เร็วขึ้นบริการ

 

– Trading Assistant ช่วยลงขายสินค้าในกรณีที่ต้องขายสินค้าในจำนวนมากฟรีคอร์สเทรนนิ่ง

 

– โปรแกรม API ช่วยเพิ่มขีดความสามารถของผู้ขายให้สามารถจัดการการขายสินค้าในหลายพื้นที่ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้ API จัดการร้านหลายๆ ร้านในเวลาเดียวกัน

 

– สิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายจาก อีเบย์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

และยังมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่มีทะเบียนพาณิชย์ (กิจการเจ้าของคนเดียว) หรือเป็นบริษัท ห้างหุ้นส่วนจำกัด และมีหนังสือรับรองนิติบุคคล จะได้รับอนุมัติให้สามารถลงขายสินค้าในหมวดหมู่ขายดีราคาสูงได้ทันที

 

ผู้ประกอบการที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต ตัวแทนจำหน่าย และผู้ขายปลีกทั้งร้านค้าออนไลน์ และร้านค้าออฟไลน์ประเภทนิติบุคคล หรือผู้ที่มีทะเบียนพาณิชย์ที่ยังไม่เคยค้าขายบนอีเบย์ สมัครเข้าร่วมโครงการหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ebaythailand.co.th/eBayNextGen ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม 2564 ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 นี้

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ eBay NextGen ได้ที่ ebaythailand.co.th/eBayNextGen

ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับ eBay Managed Payment ได้ที่ ebaythailand.co.th/ebay-mp-fees

 

 

ทั้งนี้ช่วงไตรมาสที่สองของปี 2564 อีเบย์มีผู้ซื้อทั่วโลกมากกว่า 159 ล้านคน มีผู้ขายกว่า 19 ล้านคนลงขายสินค้ามากกว่า 1,500 ล้านรายการ โดยมียอดการใช้จ่ายมากกว่า 22,100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 730,000 ล้านบาท

 

อีกข้อมูลที่น่าสนใจ คือมีสินค้าเฉพาะกลุ่มบางอย่างที่ขายดีขึ้นมากเป็นพิเศษ้เช่น การ์ดสะสม อย่างการ์ดกีฬา การ์ดเกม และการ์ดโปเกมอน ที่มีการขายไปแล้วมากกว่า 45 ล้านใบในปี 2563 ด้วยอัตราการขายออกสูงถึงกว่า 90 ใบในหนึ่งนาที

 

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มสินค้าที่กำลังติดเทรนด์ขายดีได้แก่ กลุ่มอะไหล่ยนต์ อุปกรณ์วิดีโอเกม รองเท้าผ้าใบ และของสะสมหรูหรา

 

ส่วนสินค้าจากประเทศไทยใน eBay ที่ขายดีตลอดกาล ได้แก่ 1) จิวเวลรี เพชรพลอย นาฬิกาหรู 2) อะไหล่ยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ และ 3) สินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม

 

และในปี 2564 นี้ ทางอีเบย์ให้ความสนใจเทรนด์ 5 กลุ่มสินค้าที่มีความต้องการเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วได้แก่

1) อะไหล่รถจักรยานยนต์

2) จิวเวลรีแบบมีพลอยประดับ หรือมีตัวเรือนเป็นเนื้อเงิน เนื้อทองคำ

3) เพชรแบบเป็นเม็ดที่มีใบรับรอง

4) ผลิตภัณฑ์ดูแลและจัดแต่งเส้นผม

5) ต้นไม้ตกแต่งบ้าน โดยทั้งหมดนี้เป็นกลุ่มสินค้าที่เป็นที่นิยมในตลาดที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายมากกว่า ร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้ว

 

… โดยทั้งหมดนี้ ได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย

 

 

 ข่าวจาก
  moneyandbanking.co.th/article/news/ebay-smes-thai-250864