ตลาดอุปกรณ์สวมใส่ (นาฬิกา, สายรัดข้อมือ, หูฟัง) ยังโตต่อเนื่อง – นำโดยแอปเปิล ซัมซุง และเสียวหมี่

รายงานตลาดอุมกรณ์สวมใส่ไฮเทค ( wearable devices ) ซึ่งรวมทั้งนาฬิกาข้อมือสมาร์ทวอทช์, สายรัดข้อมือฟิตเนส, หูฟังอัจฉริยะ, ฯลฯ ...พบว่า Apple ยังนำห่าง ตามมาด้วย Samsung กับ Mii ที่ส่วนแบ่งเท่ากัน และภัดไปนั้นเป็น Huawei ...

เผยสภาพตลาดอุปกรณ์สวมใส่ไฮเทค เช่น นาฬิกาสมาร์ทวอทช์  สายรัดข้อมือฟิตเนส ไปจนถึงหูฟังอัจฉริยะ ของช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ (2021) โต 9.9% เทียบกับไตรมาสเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว ( 2020 )

 

และประเภทสินค้าที่มีมูลค่ายอดขายสูงสุด  ก็คือหูฟังอัจฉริยะ   โดยทำมูลค่ายอดขายรวมเยอะสุด 64.7% เพิ่มสัดส่วนจากปีที่แล้วถึง 26.5%

 

รองลงไปเป็น นาฬิกาสมาร์ทวอทช์  และสายรัดข้อมือฟิตเนส รวมมีมูลค่า 34.7% ของตลาดอุปกรณ์สวมใส่ไฮเทคทั้งหมด ซึ่งยังรวมไปถึงนาฬิกาข้อมือแบบเดิมๆที่ผสมความสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต มีระบบปฏิบัติการ และลงแอพต่างๆได้เข้าไปด้วย

 

และถ้าไล่เรียงเป็นแบรนด์ๆไป  ก็พบว่า Apple ( นับรวม Apple Watch และหูฟัง AirPods กับหูฟัง  Beats ) มีส่วนแบ่งตลาดสูงสุด 28.8% ลดลงจาก 32.8% เมื่อปีที่แล้ว  แต่ก็ยังครองอันดับ 1

 

แบรนด์ส่วนแบ่งตลาดอันดับสองนั้นครองร่วมกันระหว่าง Samsung กับ Xiaomi  ซึ่งมีส่วนแบ่ง 9.2% เท่ากัน   โดยซัมซุงมี Samsung Watch 4 ส่วน Mii มี Mii Watch และ Mii Band

 

และถัดไปอันดับ 4 เป็น Huawei ส่วนแบ่ง 7.9% , ส่วนอันดับ 5 เป็นแบรนด์ที่ยังไม่ค่อยมีชื่อเสียงนัก คือ “Imagine Marketing” จากอินเดีย ซึ่งเน้นราคาถูก ได้ส่วนแบ่งไป 7.2%

 

 

 ข่าวจาก

  idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS48460121

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Tesla กำไรประวัติการณ์ – ราคาหุ้น new high – มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์

บริษัท Tesla ประกาศกำไรล่าสุดสูงเป็นประวัติการณ์ และราคาหุ้นก็สร้างจุดสูงสุดใหม่ พามูลค่ากิจการพุ่งไปเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯทัดเทียม...